The Sunrise House - Khởi đầu ngày mới đầy năng lượng

     The Sunrise House như là một món quà mà chủ nhân ngôi nhà là người Hà Nội tự thưởng cho bản thân mình sau những năm tháng sinh sống và làm việc ở thành phố Đà Nẵng. Nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng, khu đất xây dựng có diện tích 243m2, khi các KTS của AVA Architects đứng ngay tại vị trí này có thể cảm nhận được ưu thế tuyệt vời của khu đất, nơi có thể ngắm được gần như trọn vẹn bình mình của vịnh biển Đà Nẵng mà không bị che khuất bởi các công trình xung quanh. Với mong muốn tạo ra không gian sống xanh, chan hòa với thiên nhiên, toàn bộ không gian ngôi nhà sẽ được thiết kế mở, bố trí nhiều cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

     Bài toán của chủ nhà đặt ra là làm sao tận dụng được tối đa những ưu điểm của khu đất này mang lại, bên cạnh đó thách thức không nhỏ đối với các KTS là khu đất chỉ có một mặt tiền tiếp cận chính giống như những khu nhà ống ở Việt Nam. Vì vậy, các KTS ở AVA architects đã phân tích cận kẽ các điều kiện khí hậu cụ thể tại địa phương cũng như vị trí khu đất và đưa ra các giải pháp hoàn toàn được chủ nhân của ngôi nhà đón nhận.

 

the sunrise house

 

the sunrise house

 

the sunrise house

 

     The Sunrise House gồm 3 tầng, tổng diện tích sử dụng là 578m2. Các không gian chính trong nhà đều hướng ra biển tạo view nhìn thật thư giãn cho gia chủ. Các không gian này sử dụng hệ cửa kính đóng mở tùy ý để đảm bảo ánh sáng gió tự nhiên vừa đủ vì gió biển ở đây rất lớn vào mùa mưa. Toàn bộ không gian sinh hoạt tầng 1 và sân vườn được nâng lên một tầng để giải phóng được tầm nhìn của các không gian bên trong thay vì cách bố trí truyền thống là không gian sinh hoạt ở tầng 1 bị cản trở bởi các bức tường rào khô cứng như các khu nhà phố ở đây. Với ý tưởng và cách bố trí như vậy, các vấn đề về thông gió, chiếu sáng, sẽ được tối ưu nhất.

 

the sunrise house

 

the sunrise house

 

     Không gian phòng khách và khu vực sinh hoạt ngoài trời của gia đình được bố trí ra bên ngoài mặt tiền để có thể tận hưởng được tầm nhìn tuyệt vời của khu đất mang lại. Bên cạnh đó, các ô thông tầng và cây xanh được bố trí xen kẽ tại các khu vực có thể đón được gió mát và ánh sáng. Vì thế cho dù đứng ở bất kì vị trí nào mọi người trong nhà đều có thể cảm nhận được ánh sáng mặt trời di chuyển trong ngày và các luồng gió tràn ngập ngôi nhà.

 

the sunrise housethe sunrise house

 

   Các không gian sinh hoạt ở tầng 2 được kết nối với nhau thông qua hành lang bên cạnh ô giếng trời, nơi mà mỗi khi di chuyển qua lại đều có thể cảm nhận được nắng, gió và hương vị biển của vịnh Đà nẵng.

 

the sunrise house

 

the sunrise housethe sunrise house

 

Link báo: https://ashui.com/mag/duan/tu-van-thiet-ke/16332-the-sunrise-house-thiet-ke-ava-architects.html

https://www.archdaily.com/944021/the-sunrise-house-ava-architects?utm_source=offices&utm_medium=email&utm_campaign=just-published

Video công trình:

 

Tin tức khác

Tuyển dụng Nhân viên Shopdrawing (23/11/2021)

AVA architects cần tuyển dụng gấp 01 Nhân viên Triển khai Shopdrawing làm việc tại công trình

Tuyển dụng 01 Kỹ sư dự toán (24/11/2021)

AVA architects cần tuyển gấp 01 Kỹ sư dự toán

Nâng tầm đẳng cấp ngôi biệt thự của bạn cùng AVA Architects (27/11/2021)

Nền kinh tế, tiến bộ khoa học kỹ thuật của nước ta ngày càng phát triển, đi cùng với đó...

Nắm bắt ngay 5 quy luật bất biến trong thiết kế nội thất (26/11/2021)

𝘽𝙖̣𝙣 𝙢𝙪𝙤̂́𝙣 𝙩𝙪̛̣ 𝙢𝙞̀𝙣𝙝 𝙝𝙞𝙚̣̂𝙣 𝙩𝙝𝙪̛̣𝙘 𝙝𝙤́𝙖 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙜𝙞𝙖𝙣 𝙨𝙤̂́𝙣𝙜...

Lên ý tưởng thiết kế biệt thự ấm cúng, sang trọng và hiện đại mang phong cách Châu Âu cho gia đình bạn (15/11/2021)

Sở hữu mảnh đất lý tưởng với diện tích 300 m2 tọa lạc tại khu đô thị Euro Village 2, Hòa Xuân, Đà...